TOP

News & activities

2020-04-16

งานป้ายก็ได้รางวัล Cannes นาจา

#PrintingMustKnow #EP8

💡งานป้ายก็ได้รางวัล Cannes นาจา💡

จำ Ad. บนป้าย Billboard ที่แหงนหน้าดูครั้งสุดท้ายได้ไหมครับ? .... ผมจำได้ (เพราะรักงานป้าย) แต่สำหรับท่านอื่นๆ ไม่แปลกที่จะจำไม่ได้ แม้ขับรถผ่านตาทุกวัน มัน คือ Pain ที่ทำให้ทุกวันนี้หลายๆ แบรนด์ไม่อยากทุ่มงบไปกับป้าย Out of home เพราะเคาะยังไง ROI ก็ไม่คุ้ม ประกอบกับการวัดประสิทธิผลของสื่อ vs ยอดขาย (conversion rate) จับต้องเป็นตัวเลขไม่ได้ มีเพียงจำนวน traffic ของคนสัญจรผ่านบริเวณนั้นเท่านั้น....Pain นี้เจ็บกันทั่วโลก จะทำอย่างไรให้คนสนใจดูป้าย OOH ดีนะ?? 🤔🤔

วันนี้เลยขอหยิบยก case study ป้าย Billboard ที่แก้ปัญหาคนเดินผ่านโดยไม่เหลียวมองได้อย่างเฉียบแหลม 👍👍 ได้รับถึง 2 รางวัล CANNES ปี 2015 ได้แก่ Gold Lion in Outdoor และรางวัล a Silver Lion in the Cyber category สร้างสรรค์โดยบริษัท WCRS, UK ชื่อแคมเปญ "Women's Aid, Look At Me" เป็นแคมเปญรณรงค์ให้รับรู้และยุติการใช้ความรุนแรงต่อสตรีในครอบครัว

สาเหตุที่ได้คานส์ถึง 2 categories พร้อมกัน เนื่องด้วยแคมเปญนี้เป็นป้าย Interactive billboard ที่ผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์ (Creative ideas) กับ เทคโนโลยีกล้องจับใบหน้า (Facial detection) เกิดเป็น real-time user's generated content ได้อย่างลงตัวที่สุดดด 👏

ผลตอบรับที่ได้ AMAZING ไม่แพ้กัน สรุปคร่าวๆ ดังนี้

⬆️⬆️ ระยะเวลาเฉลี่ยที่คนดูโฆษณาสูงขึ้น 349% เทียบกับป้ายที่เคยติดก่อนหน้านี้

⬆️⬆️ อัตราการ หยุด มองป้าย นานมากกว่า 10 วินาที เพิ่มขึ้นถึง 2,500%....แม่เจ้า!!!!

⬆️⬆️ PR เข้าถึง 326.9 ล้านคน ทั้งสื่อ above, below และ online

⬆️⬆️ เกิด Free content จากการที่รายการทีวีชื่อดัง หนังสือพิมพ์ให้ความสนใจนำไปนำเสนอข่าว

⬆️⬆️ มียอด Impressions บน Twitter มากถึง 86.7 ล้าน....โว๊ะ!!!!

เป็นแคมเปญที่เรียกได้ว่า inspire ให้นักโฆษณาและนักการตลาดอย่าเพิ่งหมดหวังกับป้าย OOH ณ วันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยผสานไอเดียแจ่มๆ ให้เกิดเป็นแคมเปญที่น่าสนใจและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ 

💙 นอกจากงานผลิตสื่อโฆษณา OOH แล้ว บริษัทในเครือของเรา "Creative Innovation Plus Co.,Ltd." ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการครบวงจร สื่อ 3D Fan Halogram และกล้อง Facial Detection แบบเดียวกับที่ใช้ในแคมเปญข้างต้น เรามีผลิตภัณฑ์หลากหลายไว้บริการ และพร้อมให้คำแนะนำร่วม develop แก้ pain ให้กับลูกค้าครับ ^^ 💙

© 2019 CREATIVE PRINTING ENTERPRISE